Bắc Mê tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2019

22/04/2019 00:00 203 lượt xem

Ngày 20/4, tại thôn Cốc Phát, xã Yên Cường. UBND huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện Bắc Mê. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị, cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện; cán bộ công chức, viên chức xã Yên Cường, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Cốc Phát.

Trong những năm qua, Chương trình xây dựng NTM của huyện Bắc Mê đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn đã có nhiều đổi mới; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Chương trình đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực, trở thành phong trào sâu rộng và việc làm thường xuyên của nhân dân. Chỉ tính riêng năm 2018, tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt trên 40 tỷ đồng; nhân dân chung sức xây dựng NTM với trên 10 nghìn ngày công, hiến trên 30 nghìn m2 đất. Đến nay, huyện Bắc Mê đã có 3 xã đạt chuẩn NTM, bình quân đạt 11,5 tiêu chí/xã.

Với mục tiêu xây dựng NTM năm 2019, huyện Bắc Mê phấn đấu đến hết năm không còn xã đạt dưới 9 tiêu chí, bình quân đạt 13,91 tiêu chí/xã, tăng 2,41 tiêu chí so với năm 2018; phấn đấu mỗi xã có 01 thôn thực hiện đạt các tiêu chí thôn NTM.

Để đạt mục tiêu trên, lãnh đạo huyện Bắc Mê đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong huyện nêu cao truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, nỗ lực cao nhất vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2019.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cùng nhân dân thôn Cốc Phát đã tiến hành đổ bê tông tuyến đường nội thôn Cốc phát dài trên 800 m.