Bắc Mê Khai mạc kỳ thi tổt nghiệp THPT năm 2020

09/08/2020 00:00 70 lượt xem

Sáng ngày 9/8, cùng với cả nước, 2 điểm thi trên địa bàn huyện Bắc Mê đã khai mạc Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Ngay từ sáng sớm, cán bộ y tế, đoàn thành niên đã đứng trước cổng trường các điểm thi đón các thí sinh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid như: Phát khẩu trang, vệ sinh, xịt sát khuẩn tay; đo thân nhiệt… 100% các thí sinh vào thi đều đảm bảo sức khỏe. Cùng với đó, cán bộ coi thi cũng được kiểm tra y tế theo quy định trước khi thực hiện nhiệm vụ.  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Bắc Mê được bố trí 2 điểm thi, tại Trường THPT Bắc Mê và Trường THCS & THPT Minh Ngọc. Tổng số thí sinh dự thi là 311 em. Tại điểm thi Trường THPT Bắc Mê có 221 thí sinh với 10 phòng thi. Trường THCS & THPT Minh Ngọc 90 thí sinh tham gia dự thi với 8 phòng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 09-10/8/2020. Điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay thí sinh chỉ đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp thay vì được dự thi cả 2 để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các thí sinh phải thi các môn Ngữ văn; Toán; Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm: Hóa học, Sinh học, Vật lý; Bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm: Lịch sử; Địa lý; Giáo dục công dân; thi môn ngoại ngữ.

Các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài thi 120 phút với hình thức tự luận. Buổi chiều, thí sinh tiếp tục thi môn thứ 2 là môn Toán, thời gian làm bài là 90 phút, hình thức thi trắc nghiệm.