Bắc Mê họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới

08/10/2018 00:00 107 lượt xem

Chiều 5/10, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Bắc Mê tổ chức họp, đánh giá tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Yên Định và Yên Phong. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp 2 xã Yên Định và Yên Phong đã báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Tính đến ngày 2/10, xã Yên Định đã hoàn thành 14/19 tiêu chí; xã Yên Phong hoàn thành 15/19 tiêu chí Nông thôn mới. Để về đích Chương trình, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn để thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Hiện tại, 2 xã đang tiếp tục hoàn thiện các tuyến đường bê tông nông thôn đã được phê duyệt, đẩy nhanh tiến độ thi công nhà văn hóa thôn Bắc Bừu, sân thể thao trung tâm xã Yên Định, tổ chức ra quân di chuyển chuồng trại ra súc ra xa nhà ở tại các thôn, chỉ đạo xây dựng các công trình vệ sinh, chỉnh trang khuân viên nhà cửa, đường làng, ngõ xóm, phấn đấu đến cuối tháng 10 cơ bản hoàn thành các tiêu chí.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, tập trung tìm ra các vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí tại xã Yên Định và Yên Phong. Theo đó, một số vấn đề liên quan đến tiêu chí môi trường, hộ nghèo, đường, điện, thông tin truyền thông, tiến độ giải ngân… vẫn còn tồn tại những khó khăn do hiện trạng thực tế; ở một số tiêu chí, người dân vẫn còn tâm lý trông chờ, ỷ lại vào ngân sách hỗ trợ của Nhà nước, hỗ trợ của các đoàn thể, dẫn đến tình trạng chậm tiến độ thực hiện.
Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, Trưởng  Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện đề nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ vào nhiệm vụ của mình, tiếp tục thực hiện, theo dõi sát sao việc thực hiện tiến độ xây dựng Nông thôn mới ở 2 xã Yên Định và Yên Phong, đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục huy động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ hộ nghèo; phát động ra quân thực hiện hoàn thành các đường bê tông đang dở dang, tăng cường công tác giám sát chất lượng các công trình; duy trì tổ kiểm tra chuyên môn của huyện, đảm bảo tiến độ giải ngân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chợ Yên Phong, nhà văn hóa thôn ở Yên Định, xây dựng hệ thống pa nô, áp phích. Làm tốt công tác tuyên truyền đưa nhiều thông tin trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại 2 xã Yên Định và Yên Phong trên các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên làm tốt công tác môi trường vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhất là khu trung tâm xã đảm bảo xanh- sạch- đẹp; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các mô hình chăn nuôi đảm bảo có hiệu quả; các phòng chuyên môn phối hợp chặt chẽ với 2 xã để thực hiện hoàn thiện hồ sơ đánh giá các tiêu chí tại cơ sở, chủ động tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền huyện để có hướng tháo gỡ khó khăn, tổ chức thực hiện./.