Bắc Mê họp Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới

19/12/2018 00:00 136 lượt xem

Ngày 18/12, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Bắc Mê tổ chức họp triển khai kế hoạch chuẩn bị Lễ công bố xã Yên Định, Yên Phong đạt chuẩn 19 tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Tổng kết chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2018, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện chủ trì buổi họp. Dự buổi họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Các tổ chức chính trị xã hội huyện; Lãnh đạo một số cơ quan đơn vị; Lãnh đạo hai xã Yên Định, Yên Phong

Với mục đích tổ chức công bố xã Yên Định, Yên Phong đạt chuẩn Nông thôn mới đảm bảo theo đúng quy định, Lễ công bố tổ chức trang trọng, tiết kiệm mang tính tuyên truyền sâu rộng, nhận được sự ủng hộ của người dân và sự vào cuộc cả hệ thống chính trị đối với chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đến nay hai xã Yên phong và Yên Định đã thẩm tra xong và đạt 19/19 tiêu chí về Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo huyện, Lễ công bố tại xã Yên Phong diễn ra vào ngày 11/1/2019, tại xã Yên Định vào ngày 15/1/2019.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của đại biểu và các thành viên Ban chỉ đạo. Kết luận buổi họp đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện yêu cầu: Các ngành chức năng của huyện phối hợp tốt với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh triển khai theo đúng quy trình kế hoạch đề ra. Từ công tác trang trí khánh tiết, công tác hậu cần đảm bảo trang trọng tiết kiệm, khoa học hiệu quả, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng xã hội. Đảm bảo công tác an ninh, an toàn giao thông. Các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các ngành chuyên môn và hai xã sớm hoàn thiện các nội dung kế hoạch đề ra. Tiếp tục phát động các phong trào dọn dẹp vệ sinh môi trường, sạch đẹp; Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng; Chuẩn bị tốt các mô hình tham quan về phát triển kinh tế, gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng. Tổ chức tốt việc khen tưởng tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình triển khai thực hiện tại hai xã.