Nông thôn mới

Bắc Mê họp Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện

26/07/2019 00:00 279 lượt xem

Ngày 23/7, BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ( XDNTM) huyện Bắc Mê tổ chức họp đánh giá tiến độ, kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí NTM năm 2019; Cho ý kiến vào Báo cáo tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Bùi Văn Tuân Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM chủ trì buổi họp. Dự buổi họp còn có các đồng chí là thành viên BCĐ huyện và Trưởng Ban chỉ đạo các xã, thị trấn.

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào Báo cáo tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020; Thống nhất kiện toàn lại BCĐ, bổ sung, sửa đổi Quy chế hoạt động và phân công thành viên BCĐ. Đánh giá tiến độ kết quả triển khai thực hiện các tiêu chí NTM năm 2019 cho thấy thực hiện các tiêu chí năm 2019 theo Công văn số 725/UBND-KTTH ngày 19/03/2019 của UBND tỉnh Huyện Bắc Mê thực hiện 24 tiêu chí: Xã Thượng Tân 01 tiêu chí; xã Minh Sơn 01 tiêu chí; xã Lạc Nông 04 tiêu chí; xã Giáp Trung 01 tiêu chí; xã Phú Nam 03 tiêu chí; xã Yên Cường 02 tiêu chí; xã Phiêng Luông 05 tiêu chí; xã Đường Âm 02 tiêu chí; xã Đường Hồng 05 tiêu chí. Qua đánh giá của các ngành được phụ trách các tiêu chí tỉnh giao đạt 20/24 tiêu chí (đạt 83,3% so với kế hoạch tỉnh giao).

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM huyện đề nghị: Thành viên BCĐ các xã tập trung nghiên cứu, chỉ đạo, nắm chắc nhiệm vụ, tiêu chí, cung cấp toàn bộ các tài liệu cho các xã. Rà soát quy hoạch nông thôn mới tại các xã, thị trấn hoàn thành trong tháng 8/2019. Các xã nắm chắc các nguồn lực được đầu tư để sắp xếp vào kế hoạch; các ngành cung cấp thông tin cho các xã về các nội dung đầu tư (cho Bí thư, Chủ tịch xã); đồng thời huy động nguồn lực ở xã, thôn; Ngành giáo dục tham mưu mở chiến dịch tập trung vào phổ cập, xóa mù chữ, có kế hoạch tổng thể, cụ thể, tập trung vào các xã yếu về công tác giáo dục.