Bắc Mê: gió lốc gây tốc mái nhiều nhà dân

19/04/2016 00:00 510 lượt xem

Vào đêm ngày 17, rạng sáng ngày 18/4, trên địa bàn xã Yên Cường, huyện Bắc Mê xảy ra gió lốc với cường độ mạnh, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Mê, gió lốc đã làm 22 hộ gia đình ở các thôn Cao Sơn, Nà Lỳ, Nà Lang, Cốc Phát, Bản Chung và Bản Nghè của xã Yên Cường bị tốc mái, trong đó nhà của hộ ông Giàng A Cành ở thôn Nà Lang bị sập đổ hoàn toàn, nhà của hộ ông Nguyễn Thanh Phát ở thôn Cao Sơn bị tốc mái nặng; hư hỏng gần 500 tấm prô xi măng, 74 tấm úp nóc, rất may không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại khoảng gần 90 triệu đồng.

Được tin gió lốc xảy ra, đồng chí Đặng Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã trực tiếp xuống xã và hộ dân bị thiệt hại nặng để động viên nhân dân và chỉ đạo chính quyền xã huy động cán bộ, công chức, viên chức xã, nhân dân trong thôn kịp thời khắc phục hậu quả; thống kê, rà soát mức độ thiệt hại và giúp các hộ gia đình tu sửa lại mái nhà, ổn định cuộc sống.