Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho người dân bị ảnh hưởng do thiên tai tại Bắc Mê

05/08/2020 00:00 62 lượt xem

Ngày 4/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Chùa Quan Âm thành phố Hà Giang trao tặng 10 tấn gạo cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai, mua lũ trong thời gian vừa qua tại huyện Bắc Mê.

Đoàn đã trao 10 tấn gạo cho 200 hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, mưa lũ làm thiệt hại lớn về người và tài sản, các công trình phúc lợi, nhà cửa, hoa màu của nhân dân tại các xã Yên Định, Minh Ngọc, Minh Sơn, Đường Hồng, Phiêng Luông, Yên Cường và Thị Trấn Yên Phú huyện Bắc Mê. Theo đó, 200 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ gây ra mỗi hộ được nhận mức hỗ trợ là 50 kg gạo/hộ.

Qua chương trình hỗ trợ gạo do của Ủy ban MTTQ tỉnh, Chùa Quan Âm TP Hà Giang nhằm sẻ chia những khó khăn, mất mát do mưa lũ gây ra và là việc làm thiết thực, nhằm động viên, giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.