Nông thôn mới

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Yên Phong

13/09/2018 00:00 98 lượt xem

Ngày 12/9, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với xã Yên Phong nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Cùng đi có đồng chí Ma Văn Toẻ, phó chủ tịch UBND huyện

Tại buổi làm việc đoàn đã được nghe lãnh đạo xã Yên Phong báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo đó: Tính đến ngày 30 tháng 8 xã Yên Phong đạt chuẩn 15/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đạt 79%. Để phấn đấu đến cuối năm 2018 cơ bản hoàn thành các tiêu chí, lãnh đạo xã Yên Phong đã làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện 4 tiêu chí còn lại như: tiến độ thực hiện các công trình đường bê tông nông thôn, công trình xây dựng chợ còn chậm, khó khăn trong quá trình thực hiện tiêu chí môi trường, tiêu chí hộ nghèo; tiến độ thực hiện của các tổ chức, cá nhân được phân công giúp đỡ hộ nghèo theo Quyết định của BTV Huyện ủy, quá trình triển khai các mô hình phát triển kinh tế như: mô hình nuôi cá lồng, mô hình chăn nuôi trâu bò nhốt…

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Yên Phong cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các tiêu chí, quan tâm đến chất lượng các mô hình phát triển kinh tế, các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Rà soát các tiêu chí đã đạt, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để tiến hành mời các cơ quan chức năng đến thẩm định; Về các tiêu chí chưa đạt, xác định rõ đã đạt đến mực độ nào, có phương án triển khai kịp thời các nội dung chưa đạt. Về tiêu chí giao thông đồng chí đề nghị UBND xã tiếp tục đôn đốc các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện đúng theo tiến độ đề ra. Tiếp tục triển khai các mô hình phát triển kinh tế, thành lập các nhóm sở thích, HTX đảm bảo gắn kết sản xuất giữa các hộ gia đình; tăng cường công tác tuyên truyền giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn đi làm tại các doanh nghiệp đã ký kết với huyện nhằm tăng thu nhập cho hộ gia đình. Duy trì nhân rộng mô hình trồng rau, đậu vào vụ đông. Về tiêu chí môi trường xã cần xác định vị trí xây dựng khu sử lý rác thải, thành lập tổ thu gom rác thải, tiến hành chỉnh trang khuân viên khu trung tâm xã, lắp hệ thống chiếu sáng, đắp lề đường đảm bảo sạch đẹp, mĩ quan. Tăng cường công tác tuyên truyền các hộ gia đình chỉnh trang nhà cửa, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trước đó đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi thăm mô hình nuôi cá lồng của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Rạng thôn Bản Lầng. Kiểm tra tiến độ san ủi mặt bằng xây dựng chợ liên xã tại thôn Nà Vuồng, xã Yên Phong.