Văn hóa - Xã hội

Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Phiêng Luông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

01/07/2020 00:00 58 lượt xem

Ngày 30/6, Hội khuyến học xã Phiêng Luông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội được Hội khuyến học huyện chọn tổ chức đại hội điểm. Dự đại hội có lãnh đạo Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND xã Phiêng Luông; Hội khuyến học các xã, thị trấn.

Hội khuyến học xã Phiêng Luông có 06 chi hội,  với 560 hội viên, trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã đã thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tạo sự chuyển biến tích cực trong các tầng lớp xã hội, tham gia xây dựng Gia đình, Dòng họ hiếu học, cộng đồng dân cư, đơn vị học tập với 100% thôn bản, trường học có Chi hội khuyến học; Toàn xã có 200 gia đình đạt “ Gia đình học tập”, 2 dòng họ học tập,  2 cộng đồng đăng ký tham gia mô hình học tập; tổ chức các lớp tập huấn cho thành viên các chi hội về công tác khuyến học, khuyến tài với trên 260 lượt người tham gia. Trung tâm học tập cộng đồng đã phát huy tốt chức năng, duy trì nề nếp học tập, tạo điều kiện cho mọi người đều có thể tham gia học tập theo phương châm cần gì học nấy.

Nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học xã Phiêng Luông tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu đến năm 2025 tổng số hội viên đạt tỷ lệ 40% dân số toàn xã; Chú trọng xây dựng ban khuyến học dòng họ, cộng đồng học tập cấp xã đạt 100%. 100% cán bộ hội viên được tập huấn nâng cao nhận thức về xã hội học tập và các mô hình học tập suốt đời. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên, công tác khuyến học khuyến tài.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ban chấp hành Hội khuyến học xã Phiêng Luông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội cấp trên. Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Phiêng Luông đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, gia đình, dòng họ có thành tích trong khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngay sau khi đại hội kết thúc, lãnh đạo huyện Hội, các đại biểu tham dự đã họp rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu khuyến học các xã, thị trấn tiến tới Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2020 - 2025.