Tin địa phương

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên tham gia Tết trồng cây tại huyện Bắc Mê

06/03/2024 08:25 18 lượt xem

Ngày 19/2, tức ngày 10/1, âm lịch Tết Giáp Thìn, tại thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với UBND huyện Bắc Mê, đã phát động Tết trồng cây đầu năm mới với chủ đề: Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham gia Tết trồng cây có  đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Sở lao động thương binh xã hội tỉnh; Lãnh đạo Thường trực huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; Các cơ quan, đơn vị trường học cùng đông đảo người dân địa bàn.

Đây là việc làm thường niên hàng năm được UBND huyện Bắc Mê tổ chức sau mỗi dịp nghỉ Tết. Năm qua cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, huyện Bắc Mê thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, việc thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, trồng rừng kinh tế, qua đó ý thức của người dân ngày càng được nâng lên. Các diện tích rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ được quản lý bảo vệ tốt, không có tình trạng chặt phá, khai thác trái phép xảy ra. Diện tích rừng trồng mới cũng được tăng lên, toàn huyện trồng mới được trên 1.000 ha rừng các loại, trong đó riêng người dân tự đầu tư trồng trên 800 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 63,1%. Theo kế hoạch năm nay toàn huyện tiếp tục phấn đấy trồng mới trên 1.000 ha rừng kinh tế.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên tham gia trồng cây tại thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê

Sau Lễ phát động đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở lao động thương binh xã hội, cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo tỉnh đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, thầy, cô giáo và người dân địa phương trên địa bàn, đã tổ chức trồng 650 cây Huỳnh Liên tại thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch cộng đồng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê