Tin địa phương

Lễ ra quân trồng cây tre phòng chống sạt lở gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2024

22/04/2024 08:20 30 lượt xem

Sáng ngày 6/4, tại thôn Lùng Cao, UBND xã Giáp Trung tổ chức lễ ra quân “Trồng cây tre phòng chống sạt lở gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2024”. Dự buổi lễ có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tổ công tác phụ trách xã Giáp Trung; lãnh đạo, cán bộ xã Giáp Trung cùng đông đảo người dân trong thôn.

Trong những năm gần đây, sau mỗi đợt mưa lớn, lũ lụt tại các thôn trên địa bàn xã Giáp Trung đã làm sạt lở rất nhiều, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và diện tích đất nông nghiệp. Để khắc phục tình trạng trên, UBND xã Giáp Trung đã triển khai kế hoạch trồng tre, dọc bờ sông suối để làm kè sinh thái chống sạt lở, xói mòn. Tại buổi lễ, các đại biểu đã ra quân trông cây tre dọc khu vực ven suối tại thôn Lùng Cao.
Cùng với việc trồng tre tại thôn Lùng Cao UBND xã Giáp Trung sẽ tiếp tục phát động người dân trồng tre ở những vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã. Thông qua phong trào này để tuyên truyền, khuyến khích, động viên cán bộ, hội viên, nhân dân tích cực đẩy mạnh phong trào trồng cây, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên; phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; góp phần giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê