Xã Lạc Nông khởi công làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo

09/10/2019 00:00 164 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch của tỉnh và huyện.Trong những ngày này, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê đã huy động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia khởi công làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, thuộc địa bàn xã.

Tham gia quân ngũ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc từ năm 1986, đóng quân ở xã Phố Là huyện Đồng Văn, đến năm 1989, cựu chiến binh Giàng A Hàng, thôn Hạ Sơn II, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê xuất ngũ trở về địa phương, nhà đông con nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Trong đợt rà soát cựu chiến bình nghèo được làm nhà ở lần này, ông Hàng là người được bình xét thuộc diện gia đình cựu chiến binh duy nhất của xã Lạc Nông được hỗ trợ làm nhà ở. Bên cạnh số tiền được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của tỉnh, gia đình ông còn vay mượn thêm tiền để triển khai làm ngôi nhà trên 70 mét vuông, xây cấp 4, cùng với công trình vệ sinh, nhà tắm, bể nước sạch sinh hoạt.

Để giúp gia đình ông làm nhà xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê còn phát động cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn đóng góp ủng hộ 1 ngày lương, được số tiền gần 10 triệu đồng. Bên cạnh đó cử lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, công an, quân sự xã, cán bộ công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thôn, luân phiên đến giúp đỡ về ngày công lao động.

Khởi công từ ngày 4/10/2019, xã Lạc Nông phấn đấu hoàn thành bàn giao ngôi nhà cho cựu chiến binh Giàng A Hàng vào cuối tháng 11, để ông và gia đình yên tâm về chỗ ở, tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình.