Bầu cử 2021 - 2026

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại Bắc Mê

29/04/2021 00:00 77 lượt xem

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra, giám sát Ủy ban MTTQ tỉnh Do đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra giám sát đợt 2 về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Bắc Mê. Về phía huyện có các đồng chí: Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thào Thị Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện.

Đến nay tổng số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh được giới thiệu nhận xét của cử tri nơi cư trú tại huyện là 06 người; đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3 nhất trí lựa chọn lập danh sách 54 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện. Tổng số cử tri tham gia hội nghị lấy ý kiến nhận xét cho người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện 2.168 cử tri. Công bố đơn vị, danh sách đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu tại mỗi đơn vị bầu cử trong đó: cấp huyện có 10 đơn vị bầu cử, cấp xã 86 đơn vị bầu cử. Phê chuẩn 106 khu vực bỏ phiếu tại các xã, thị trấn. Tổ chức 47 hội nghị triển khai các Văn bản chỉ đạo công tác bầu cử với 3.872 lượt người tham gia. 70 đợt tuyên truyền miệng với trên 50.860 người nghe, tuyên truyền qua loa phát thanh lưu động được 121 lượt, với trên 21.430 người nghe, treo 52 băng ron; 350 cờ chuối, 1.250 cờ dây, 2.500 tờ rơi  tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị. Trong thời gian tiếp theo huyện cần thực hiện tốt công tác tập huấn cho các tổ bầu cử, ứng cử viên, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động tới toàn thể nhân dân, để tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao nhất. Hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri. Công bố danh sách chính thức ứng cử viên của Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, xã ở khu vực bỏ phiếu. Tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua chào mừng bầu cử. Đặc biệt là chương trình làm nhà cho người có công, cựu chiến bình nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đúng đối tượng, chương trình cải tạo vườn tạp…Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan. Đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử.