Bầu cử 2021 - 2026

Khánh thành công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Yên Cường

21/05/2021 00:00 158 lượt xem

Ngày 19/5, UBND huyện Bắc Mê tổ chức khánh thành và gắn biển công trình "Nâng cấp, mở rộng đường bê tông liên thôn từ thôn Bản Chung đến thôn Bản Nghè xã Yên Cường. Đây là một trong những công trình được huyện khởi công xây dựng chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường bê tông liên thôn từ thôn Bản Chung đi thôn Bản Nghè xã Yên Cường được khởi công xây dựng vào tháng 2/2020, với tổng mức đầu tư 7,7 tỷ đồng từ nguồn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (CT 30A) và nguồn vốn khác. Tổng chiều dài tuyến đường bê tông là trên 3,1 km, mặt đường rộng 3m, dày 16cm; xây dựng 18 cống thoát nước và 01 đường tràn liên hợp. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho người dân trong thôn đi lại thuận lợi, giao lưu trao đổi hàng hóa, tạo đà phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện cho nhân dân 2 thôn đi lại thuận tiện, giao lưu trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự. Dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn các bậc cử tri 2 thôn, bố trí thời gian, sắp xếp công việc tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong thời gian sớm nhất, và tuân thủ đảm bảo an toàn tuyệt đối các biện pháp 5K của Bộ y tế trong công tác phòng chống dịch Covid 19 vào ngày 23/5 tới.