Bầu cử 2021 - 2026

Uỷ ban bầu cử huyện Bắc Mê họp phiên thứ 3

20/03/2021 00:00 55 lượt xem

Ngày 18/3, Uỷ ban bầu cử huyện Bắc Mê tổ chức phiên họp thứ 3 để nắm bắt tiến độ kết quả triển khai công tác bầu cử từ ngày 22/2 đến ngày 17/3/2021 và báo cáo kết quả kiểm tra của đoàn Kiểm tra theo kết hoạch 12/KH-UBBC ngày 23/2/2021. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo, Uỷ ban bầu cử huyện đã thành lập 10 ban bầu cử tại 10 điểm bầu cử của huyện. Tổ chức hội nghị trực tuyến 2 cấp huyện, xã phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành và các quy định pháp luật về bầu cử tại huyện với trên 520 người tham gia. Tổ chức tuyên truyền miệng được 35 buổi, tuyên truyền phát thanh được 16 buổi thu hút trên 21.400 lượt người nghe. Tuyên truyền trực quan, treo 43 băng zôn, cờ chuối 350 cái. 13/13 xã thị trấn đã thành lập được 86 ban bầu cử ở mỗi đơn vị bầu cử. Phê chuẩn 106 khu vực bỏ phiếu tại các xã, thị trấn. Cơ quan Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện đã bố trí nhân sự thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh được phân bổ tại huyện và đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng quy định. Tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thoả thuận lập danh sách sơ bộ 58 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Bắc Mê khoá IX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện đề nghị Phòng Nội vụ - cơ quan Thường trực UBBC tham mưu chỉ rõ trách nhiệm từng nội dung của Thường trực HĐND-UBND trong công tác bầu cử thời gian tới; Phân công rõ nhiệm vụ của từng tiểu ban và tổ giúp việc của UBBC để triển khai thực hiện hiệu quả từng công việc cụ thể; Trong báo cáo cần xây dựng cụ thể, chi tiết những công việc đã đạt được, chưa đạt và hạn chế, nguyên nhân; Các tổ giúp việc cần bám sát cơ sở và thường xuyên tham gia cùng các đoàn công tác của huyện xuống cơ sở; Tiểu ban tuyên truyền cần tăng cường hướng dẫn phối hợp với Phòng Văn hóa, Trung tâm VHTT&DL huyện về công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; Tiểu ban giải quyết đơn thư, an ninh trật tự chủ động nắm bắt tình hình các xã, các nhóm hộ, thôn bản có những vướng mắc, phát sinh ... kịp thời phối hợp giải quyết, báo cáo kịp thời đảm bảo không để xảy ra đơn thư vượt cấp; Tổ giúp việc huyện chủ động tăng cường xuống cơ sở để hướng dẫn các xã hoàn thiện hồ sơ; tham mưu cho UBBC huyện để chỉ đạo các xã, thị trấn bắt tay ngay vào việc thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao nhất.