TỌA ĐÀM GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI RÉT CHO TRÂU BÒ VỤ ĐÔNG

24/12/2021 03:37 89 lượt xem

Ngày 20/12, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức Tọa đàm giải pháp phòng, chống đói, rét cho trâu, bò vụ đông năm 2021 - 2022 tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê. Hoạt động này đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chuyên gia Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Phòng NN&PTNT huyện; Trạm Khuyến nông huyện.

TỌA ĐÀM GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐÓI RÉT CHO TRÂU BÒ VỤ ĐÔNG

Tại buổi tọa đàm bà con nhân dân xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê đã được nghe chuyên gia Khuyến nông Quốc gia hướng dẫn các giải pháp tổng hợp về kỹ thuật phòng chống đói, rét cho trâu, bò như: cách ủ chua, dự trữ và bảo quản thức ăn; cách che chắn, phun khử trùng chuồng trại... Buổi tọa đàm đã giúp người chăn nuôi được tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi và kinh nghiệm hiệu quả phòng chống đói, rét cho gia súc. Từ đó làm cơ sở để người dân mở rộng phát triển sản xuất chăn nuôi theo hướng hàng hóa tập trung. Góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Sau khi được cán bộ Khuyến nông Quốc gia tuyên truyền, hướng dẫn những phương pháp, kỹ thuật mới trong chăm sóc đàn trâu, bò đã giúp các hộ chăn nuôi nắm rõ hơn để áp dụng vào chăn nuôi đàn gia súc của gia đình mình.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê