Bầu cử 2021 - 2026

Tổ kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử tại Bắc Mê

26/03/2021 00:00 74 lượt xem

Ngày 24/3, Tổ kiểm tra Tiểu ban phụ trách an ninh trật tự an toàn xã hội tỉnh Hà Giang do đồng chí đại tá Nguyễn Đình Chung, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với huyện Bắc Mê nhằm nắm bắt kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai công tác bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự làm với đoàn có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, Ủy ban bầu cử các cấp huyện Bắc Mê đã triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ công việc theo quy định của Luật Bầu cử. Đã thành lập Tiểu ban bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế của địa phương; kết quả triển khai thực hiện bước đầu đạt kết quả tốt. Chủ động xây dựng các tình huống bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự vòng trong, vòng ngoài tại 106 điểm bầu cử; các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phương án vận chuyển phiếu bầu, nắm chắt dư luận xã hội; về công tác bầu cử tính đến thời điểm trên địa bàn huyện có 34.712 cử tri. Đáng chú ý, đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử các cấp của huyện cũng chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Đình Chung, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Bắc Mê. Đồng chí đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Bắc Mê xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự sát thực tế địa phương, công tác phòng chống thiên tai lụt bão, xác định những điểm đi lại giao thông khó khăn để đảm bảo cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ, an toàn; Chủ động xây dựng các phương án cụ thể bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử, tăng cường việc tuần ra, kiểm soát, nắm chắc tình hình trong quần chúng nhân dân; thực hiện tốt việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kịp thời; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, nhất là tập trung cho công tác tuyên truyền. Đồng thời có kế hoạch xây dựng công tác tuyên truyền theo từng tiến độ, sâu rộng trong nhân dân.