Ngân hàng Chính sách XH

Tập huấn nghiệp vụ thực hiện chính sách tín dụng năm 2023

18/12/2023 14:51 26 lượt xem

Ngày 23/11/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bắc Mê đã tổ chức lớp “Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nhiệm phối hợp thực hiện chính sách tín dụng năm 2023” cho cán bộ của Hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xã.

Tập huấn nghiệp vụ thực hiện chính sách tín dụng năm 2023

Tại buổi tập huấn, cán bộ các Hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xãđã được giảng viên là cán bộ NHCSXH tỉnh triển khai, hướng dẫn các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ cũng như  nghiệp vụ của Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, cụ thể như: Thông tin, giới thiệu về các chương trình vay vốn đang cho vay trên địa bàn huyện. Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã.Phương pháp, quy trình kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay theo quy định của NHCSXH.Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; nghiệp vụ của Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp huyện trong thực hiện tín dụng chính sách…Lớp tập huấn cũng tiến hành trao đổi, thảo luận về thực tiễn trong quá trình triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện triển khai đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến cơ sở tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn và các sản phẩm dịch vụ của NHCSXH một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, góp phần hoàn thành tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đảm bảo công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê