Ngân hàng Chính sách XH

Ngân hàng CSXH huyện Bắc Mê tập huấn nghiệp vụ ủy thác tín dụng

27/03/2024 09:49 35 lượt xem

Ngày 20/3, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bắc Mê tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác tín dụng cho các hội đoàn thể, các xã, thị trấn trọng huyện. Tham dự có lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn 13 xã, thị trấn trong huyện.

Ngân hàng CSXH huyện Bắc Mê tập huấn nghiệp vụ ủy thác tín dụng

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã truyền đạt các nội dung về chương trình tín dụng chính sách mới, công tác lưu trữ sắp xếp hồ sơ lưu trữ, trong đó chú trọng công tác kiểm tra, giám sát chấp hành quy trình nghiệp vụ trong thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Đồng thời các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình quản lý, thực hiện tín dụng chính sách tại cơ sở.
Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho cán bộ hội đoàn thể cấp xã nắm vững các quy định, hướng dẫn, nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê