Ngân hàng Chính sách XH

Hội nghị tổng kết hoạt động Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện

18/01/2024 09:18 41 lượt xem

Ngày 9/1, Ban đại diện NHCSXH  huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tổng kết hoạt động Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện

Tính đến ngày 31/12/2023 tổng nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện Bắc Mê đạt 400 tỷ, 979 triệu đồng. Tăng 62 tỷ, 708 triệu đồng só với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 18,5%. Tổng dư nợ đạt đạt 380 tỷ, 463 triệu đồng/6.612 khách hàng. Bình quân dư nợ đạt 58 triệu đồng. Trong năm đã có 2.223 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn để phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, phát triển kinh doanh, lao động việc làm, xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, xây dựng nhà ở xã hội, vay vốn cải tạo vườn tạp, sửa chữa xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, người chấp hành xong án phát tù vay vốn phát triển kinh tế.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đề nghị. Trong thời gian tới, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục bố trí phân bổ nguồn vốn uỷ thác, thực hiện cho vay vốn các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Quan tâm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tăng cường kiểm tra, rà soát các đối tượng được thụ hưởng chính sách, hướng dẫn người vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ, lãi ngân hàng đầy đủ đúng hạn. Các tổ chức Hội, đoàn thể nâng cao vai trò, trách nhiệm trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội, quản lý và sử dụng nguồn vốn theo quy định.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê