Chính trị

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở

27/10/2022 08:03 20 lượt xem

Ngày 18/10, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Bắc Mê khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2022.

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 18/10 – 20/10/2022), 73 học viên là cán bộ Hội Nông dân của 13 xã, thị trấn của huyện Bắc Mê được học tập, nghiên cứu các nội dung gồm: Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam; Đổi mới phương thức hoạt động của Hội Nông dân; Phát triển nông nghiệp, nông thôn và bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững; Chuyển đổi số trong tiêu thụ nông sản; Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội. Ngoài ra, lớp học quán triệt, triển khai các văn bản nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022 – 2025. Học tập tham quan mô hình phát triển kinh tế của Hội viên Hội Nông dân.
Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho các học viên nhận thức về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, những kỹ năng để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị và vận dụng thực tiễn vào công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân; góp phần củng cố lập trường tư tưởng chính trị, niềm tin của cán bộ, hội viên nông dân cơ sở, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Hội Nông dân ở cơ sở vững mạnh.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê