Chính trị

Ký kết phối hợp thực hiện công tác khuyến học giữa Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Hội Khuyến học huyện

08/05/2024 21:46 42 lượt xem

Ngày 4/5, Hội Khuyến học huyện Bắc Mê, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2023 - 2030. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Triệu Trung Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Chương trình phối hợp giữa Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Hội Khuyến học huyện nhằm tiếp tục tuyên truyền và phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng các mô hình học tập và học suốt đời đến cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Các biện pháp tuyên truyền, đẩy mạnh hoạt động xung kích của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện khuyến học, khuyến tài. Công tác phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập, học tập suốt đời trong cán bộ, chiến sỹ; phối hợp trao học bổng cho học sinh và con em cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, việc vận động cán bộ, hội viên Hội Khuyến học các cấp phối hợp chặt chẽ với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia các hoạt động “Vì em hiếu học”, chương trình “nâng bước em đến trường”.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường sự phối hợp trong thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và các chương trình học tập, học tập suốt đời. Phát huy mạnh mẽ, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện chủ trương của Đảng về công tác khuyến học trong thời kỳ mới. Đồng thời, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong việc tuân thủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về GD&ĐT tạo, về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, tạo sự chuyển biến và sức lan tỏa mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu thực tiễn tại địa phương.
Tại buổi lễ sau khi thống nhất các nội dung, các bên đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2023 - 2030.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê