Chính trị

Họp Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện năm 2024

06/05/2024 08:26 60 lượt xem

Ngày 2/5, Ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Bắc Mê tổ chức họp chuẩn bị công tác tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Bắc Mê năm 2024. Đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan; Lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Cuộc họp đã thông qua kế hoạch, Quyết định phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban tổ chức, tổ phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện năm 2024; Theo đó, các thành viên được phân công chủ động thực hiện các nội dung nhằm đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác tuyên truyền để Hội thi được diễn ra an toàn, tiết kiệm. Theo kế hoạch, nội dung Hội thi gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; Phần thi thực hành gồm các nội dung về chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đối tượng dự thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi xã, thị trấn thành lập 01 đội thi, gồm 11 người tham gia Hội thi. Hội thi dự kiến được tổ chức vào ngày 6/5/2024, địa điểm tại Hội trường trung tâm huyện và sân vận động huyện.
Tại buổi họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội thi đạt kết quả cao nhất. Trong đó nhấn mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu ứng tích cực của Hội thi, nâng cao ý thức cảnh giác, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ trong cộng đồng dân cư.
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đề nghị cơ quan Thường trực và các thành viên trong ban tổ chức, các đơn vị bám sát các nhiệm vụ đã được phân công, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm thi, dụng cụ, phương tiện thi đấu, công tác hậu cần để Hội thi diễn ra thành công, an toàn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện. Đây là cơ hội để bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư….

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê