Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Huyện Bắc Mê

08/05/2024 21:58 86 lượt xem

Chiều ngày 6/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Huyện Bắc Mê để nắm bắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Tuyên giáo trong 4 tháng đầu năm 2024. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí  thư Huyện uỷ; đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo Phòng Văn hoá, Trung tâm VHTTDL huyện.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Huyện Bắc Mê

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Ban Tuyên giáo đã chủ động, tích cực, nỗ lực, sáng tạo tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Chất lượng công tác tham mưu của Ban luôn chủ động, cơ bản kịp thời, hiệu quả; kịp thời tham mưu, đề xuất chỉ đạo, định hướng nhiều nội dung liên quan đến vấn đề dư luận quan tâm; chủ động nắm bắt, phản ánh và đề xuất nhiều giải pháp với cấp ủy đối với những vấn đề bức xúc, nổi cộm, Nhân dân quan tâm. Tích cực chuyển đổi số trong công tác tuyên giáo. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp. Toàn huyện tập trung thi đua lao động, sản xuất nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ những ý kiến, thắc mắc, kiến nghị của đoàn như: tình hình tuyên truyền viên cơ sở; thực trạng công tác tuyên truyền trên truyền thanh internet, loa truyền thanh không dây; quán triệt, triển khai các cuộc thi do tỉnh tổ chức……
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả BTG huyện đã đạt được trong 4 tháng đầu năm 2024, đồng chí đề nghị: Ban tuyên giáo huyện tiếp tục Kiện toàn rèn luyện đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên, Cộng tác viên cơ sở; Không tách rời hoạt động của Ban tuyên giáo với các cơ quan Ban xây dựng Đảng; Tham mưu cho cấp ủy các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại trong triển khai nhiệm vụ; Làm tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội trên địa bàn và trên các nền tảng mạng xã hội. Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy: tiếp tục quan tâm, chỉ đạo kiện toàn thành viên của BCĐ 35; Chỉ đạo triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, hội viên các cuộc thi do tỉnh tổ chức; lãnh đạo công tác tuyên truyền triển khai 3 Luật: Luật dân chủ cơ sở, Luật đất đai, Luật bảo vệ rừng; quan tâm đến công tác phối hợp theo QĐ 238-QĐ/TW về công tác phối hợp giữa Ban tuyên giáo với các cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê