Huyện đoàn Bắc Mê phát động tu sửa đường nông thôn mới tại xã Yên Phong

19/10/2021 09:15 109 lượt xem

Vừa qua,  Ban chấp hành Huyện đoàn Bắc Mê đã phát động tu sửa đường nông thôn mới tại thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong. Với sự tham gia của Lãnh đạo huyện đoàn; Lực lượng đoàn viên thanh niên Quân sự, Công an huyện, đoàn viên thanh niên xã Yên Phong và bà con nhân dân trong thôn.

Huyện đoàn Bắc Mê phát động tu sửa đường nông thôn mới tại xã Yên Phong

Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực được huyện đoàn Bắc Mê tổ chức chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10/1956-15/10/2021. Hoạt động cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, đoàn viên, thanh niên về truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Thông qua hoạt động giúp cho các hội viên, đoàn viên thanh niên tự hào về lịch sử truyền thống cách mạng, vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, giáo dục cho hội viên, đoàn viên thanh niên có ý thức phấn đấu vươn lên, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.
Thông qua hoạt động, đẩy mạnh triển khai phong trào tôi yêu tổ quốc tôi, của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, củng cố tổ chức Hội tại cơ sở, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bắc Mê, hướng các hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên vào nội dung thiết thực, chủ động tham gia phát triển kinh tế xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, giúp cho cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên được giao lưu gặp gỡ trao đổi kinh nghiêm trong thực tiễn.
Trong một buổi sáng với sự tham gia lao động nhiệt tình khẩn trương của hơn 200 người, đã thực hiện tu sửa, khơi thông rãnh thoát nước, dọn dẹp vệ sinh mặt đường bê tông, phát quang cỏ dại, vận chuyển vật liệu đá sỏi, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, dọc ven hai bên đường với chiều dài gần 3 km thuộc địa bàn thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong. Góp phần thực hiện nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, chuẩn bị cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê năm 2021 diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê