Họp bộ phận nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 1 năm 2022

25/01/2022 02:37 142 lượt xem

Ngày 21/1, Bộ phận Nội chính và phòng, chống tham nhũng huyện Bắc Mê tổ chức họp giao ban tháng 1 năm 2022. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng bộ phận chủ trì buổi giao ban. Dự còn có lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính.

Họp bộ phận nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 1 năm 2022

Trong tháng 1 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp. Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt được nhiều kết quả tích cực; Công tác quản lý thị trường ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Ban chỉ huy quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không, đảm bảo an toàn tuyết đối. Làm tốt công tác khám tuyển và tuyển gọi công dân lên đường nhập ngũ. Công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, được triển khai đến cơ sở với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ pháp lý. Chất lượng xét xử, thi hành các vụ án được bảo đảm.
Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cơ quan trong khối tập trung tốt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và trong nội bộ từng đơn vị. Công an phối hợp điều hòa tốt trong lực lượng, bảo đảm thực hiện kế hoạch trấn áp, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết; tăng cường công tác tuyên truyền thích ứng linh hoạt trên các phương tiện thông tin đại chúng; đảm bảo an ninh trật tự, xã hội trước trong và sau tết; nắm và quản lý, kiểm tra, kiểm soát phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm; trấn áp tội phạm, ma túy, an toàn giao thông; Phân công trực chỉ huy, các bộ phận thực hiện nhiệm vụ, vừa trực đảm bảo an ninh, vừa phòng chống dịch. Quản lý thị trường kiểm tra, kiểm soát hàng hoá trong dịp tết, thực hiện tốt ứng dụng CNTT trong xử lý vi phạm – không để người dân phản ánh về hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, gia súc gia cầm vào địa bàn. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022; tăng cường chỉ đạo phối hợp với các xã quản lý các đối tượng, đảm bảo quân số chính thức và quân số dự phòng không bị F0, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức ra quân huấn luyện triển khai theo đúng kế hoạch. Toà án huyện phối hợp với các cơ quan tố tụng tổ chức số hóa điều tra, truy tố, xét xử. Hoạt động của bộ phận và công tác phối hợp: các cơ quan trong khối khẩn trương xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể, cá nhân 2022, gửi văn phòng Huyện ủy theo dõi. Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì rà soát, bổ sung, xây dựng quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các xã trong công tác quản lý bảo vệ rừng, làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, cơ chế phối hợp để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Văn phòng phối hợp Ban Tổ chức tham mưu kiện toàn thành viên trong Bộ phận. Văn phòng và Công an huyện tổ chức đánh giá các vụ việc được Ban Thường vụ theo dõi, chỉ đạo để tiếp tục chuyển điều tra, bổ sung mới.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê