Họp Bộ phận công tác nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 12 năm 2021

29/12/2021 03:07 79 lượt xem

Ngày 27/12, Bộ phận công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện họp phiên tháng 12 năm 2021. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Bộ phận công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện chủ trì phiên họp.

Họp Bộ phận công tác nội chính và phòng chống tham nhũng tháng 12 năm 2021

Trong tháng 12, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đảm bảo, ổn định. Kiểm soát và quản lý công dân xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của người nước ngoài và Việt kiều về thăm thân. Ban chỉ huy quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không đảm bảo an toàn tuyết đối; bám nắm, tuyên truyền, đảm bảo công tác tuyển quân đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đúng thời gian. Tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 tại cơ sở với tổng số 656 thanh niên; khám tại huyện 347 thanh niên. Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật được tăng cường và kiềm chế. Công tác quản lý thị trường ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, được triển khai đến cơ sở với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ pháp lý.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cơ quan trong khối thường xuyên nắm chắc tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm; đảm bảo mọi tội phạm xảy ra được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức giao nhận quân và Lễ ra quân huấn luyện năm 2022 đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu tỉnh giao. Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch bệnh trên đàn gia súc và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số liên quan đến các vụ án vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản xảy ra tại xã Minh Ngọc. Nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch 2022; triển khai hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, xác minh giải quyết đơn tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; các vụ án hình sự đã khởi tố, kể cả các vụ án mới phát sinh đảm bảo đúng thời hạn theo luật định. Tăng cường đấu tranh, triệt phá các điểm nóng về phá rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật và đấu tranh phòng chống các hành vi khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 theo kế hoạch. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh; tập trung vào các mặt hàng, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm thiết yếu, bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; giải quyết dứt điểm các vụ việc, đơn thư ngay từ cơ sở theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê