Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021

17/09/2021 02:55 108 lượt xem

Sáng ngày 14/9, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021.; triển khai Chương trình công tác công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2021 - 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; Bí thư đoàn các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX,; Bí thư đoàn các xã, thị trấn  trên địa bàn toàn huyện.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021

Năm học 2020  - 2021 công tác công tác Đoàn - Đội trường học đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, các phong trào hoạt động đã có nhiều chuyển biến tích cực, bám sát mục tiêu chương trình và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu trong năm học đề ra. Nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn - Đội trường học đã được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo phù hợp với điều kiện địa phương của từng đơn vị. Hoạt động công tác Đoàn - Đội có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đã khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn - Đội trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh góp phần quan trọng vào thành tích chung trong công tác Đoàn - Đội trường học.
Năm học 2021 - 2022, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; tập trung thực hiện hiệu quả phòng trào “Học sinh 5 tốt”, Học sinh 3 rèn luyện”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; tích cực triển khai các giải pháp xây dựng Đoàn, Đội phát triển vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, Đội tại các trường học.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đã ghi nhận những thành tích đạt được trong năm qua của Hội đồng Đội huyện. Đồng chí đề nghị trong năm học 2021 – 2022 Hội đồng đội huyện tổ chức các diễn đàn, đối thoại với thanh niên và đưa ra các phong trào hoạt động trong chiến dịch Hoa phượng đỏ. Tổ chức xây dựng kế hoạch công tác phát triển đội viên, đoàn viên, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng; Huyện đoàn phối hợp chặt chẽ và bồi dưỡng cán bộ Đoàn và tổng phụ trách các trường học. Ngành giáo dục rà soát đánh giá lại thực trạng công tác giáo dục, đề án nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho Hội đồng Đội huyện Bắc Mê có thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021); Bằng khen của Tỉnh đoàn cho Hội đồng Đội huyện Bắc Mê có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.Trung ương Đoàn tặng huy hiệu phụ trách giỏi cho 02 tổng phụ trách Đội; tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 02 đồng chí.Tỉnh đoàn Hà Giang tặng Bằng khen cho 02 tập thể Liên đội, Đoàn trường và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2020 - 2021.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê