Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Trong các ngày từ 10 – 13/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 do lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn trung tâm huyện và các xã, thị trấn. Theo kế hoạch đoàn tập trung kiểm tra nhãn mác hợp quy; ngày sản xuất và hạn sử dụng; điều kiện chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu...
Ngoài việc kiểm tra, kiểm soát hoạt động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đoàn kiển tra liên ngành còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tạp hóa, đặc biệt là bán các loại thực phẩm phục vụ tết Trung thu cần kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, bảo quản hàng hóa nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không được bán hàng quá hạn sử dụng; phát hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm về đảm bảo VSATTP, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.