Tin địa phương

Xã Yên Định và Minh Ngọc cày ải, gieo mạ trước Tết nguyên đán năm 2023

31/01/2023 08:26 30 lượt xem

Trong những ngày này mặc dù sắp đến Tết nguyên đán, nhưng bà con nông dân hai xã Yên Định và Minh Ngọc huyện Bắc Mê vẫn chăm chỉ ra đồng, thực hiện cày ải đất và tiến hành gieo mạ phục vụ cho sản xuất vụ xuân, đảm bảo khung thời vụ.

Xã Yên Định và Minh Ngọc cày ải, gieo mạ trước Tết nguyên đán năm 2023

Đây là hai xã vùng thấp và có diện tích trồng lúa nước lớn nhất của huyện Bắc Mê. Theo bà con cho biết các giống lúa chủ yêu vẫn là Nhị ưu 838 và J02 của Nhật Bản là những giống chủ đạo. Bên cạnh việc thực hiện các bước kỹ thuật theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông xã, bà con nông dân còn thực hiện che phủ Nilon, giắc thêm cho, chấu rơm đốt đảm bảo giữ ấm cho mạ sinh trưởng phát triển tốt. Bên cạnh đó còn thực hiện nạo vét kênh mương, thủy lợi đảm bảo nguồn nước, phục vụ cho công tác cày ải đất. Theo kế hoạch năm nay hai xã Minh Ngọc và Yên Định huyện Bắc Mê gieo trồng trên 200 ha lúa vụ Xuân. Phấn đấu từ nay đến giáp Tết nguyên đán sẽ thực hiện gieo mạ đủ cho toàn bộ tích trồng lúa và cày ải đạt 100% diện tích đất, để ra Tết sẽ tiến hành cấy lúa. Với kinh nghiệm lâu năm trong phát triển trồng lúa nước của bà con nông dân, cùng với tỷ lệ cơ giới hóa nông nghiệp cao, hai xã quyết tâm triển khai sản xuất vụ xuân giành thắng lợi, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê