Tin địa phương

Xã Yên Định trồng hoa cây cảnh cải tạo khuân viên trụ sở làm việc

20/12/2020 00:00 90 lượt xem

Xác định rõ sự cần thiết trong việc chỉnh trang khuôn viên trụ sở làm việc, đảm bảo cảnh quan môi trường theo tiêu chí Xanh – Sạch - Đẹp, mang lại môi trường cảnh quan làm việc trong lành cho cán bộ, nhân dân đến giao dịch tại trụ sở UBND xã. Xã Yên Định đã phát động cán bộ công chức, người lao động tiến hành cải tạo khuân viên, trồng hoa cây cảnh để từng bước thay đổi diện mạo trụ sở xã nông thôn mới.

Yên Định là xã đã đạt chuẩn NTM từ năm 2018, việc cải tạo cảnh quan trụ sở làm việc cũng như duy trì và thực hiện các tiêu chí môi trường được xã Yên Định tích cực thực hiện. Để tạo cảnh quan môi trường xã Yên Định đã phát động cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu, đi đầu trong phong trào trồng cây, bảo vệ môi trường. Việc trồng hoa và chăm sóc cây được xã duy trì thường xuyên. Cùng với đó cấp ủy, chính quyền xã Yên Định đã đẩy tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai, thực hiện tốt việc trồng các loại cây xanh, cây cảnh, cây hoa dọc hai bên đường, trồng hoa các tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn, tạo điểm nhấn cho cảnh quan ở  địa phương. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về mục đích, ý nghĩa của việc trồng hoa, cây xanh, bảo vệ môi trường để tạo nên một khí thế mới, một nét văn hóa đẹp đối với đời sống, kinh tế xã hội, từng bước làm thay đổi diện mạo làng quê nông thôn mới.