Tin địa phương

Xã Yên Định tập trung gieo cấy lúa vụ xuân

22/02/2023 08:12 39 lượt xem

Vụ xuân năm nay, xã Yên Định huyện Bắc Mê triển khai gieo cấy 106 ha lúa, chủ yếu là giống mới J02 Nhật Bản, Việt Lai 20 thế hệ mới. Đặc biệt năm nay xã thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong đó giống lúa J02 cho năng xuất, sản lượng cao được đưa vào trồng khá nhiều, đây là giống lúa được trồng thử nghiệm thành công ở vụ mùa năm trước, nên được bà con nông dân đồng tình hưởng ứng. Trước Tết bà con nông dân đã thực hiện cày ải xong và gieo mạ theo phương thức che phủ Nilon, đảm bảo cho mạ sinh trưởng phát triển tốt.

Xã Yên Định tập trung gieo cấy lúa vụ xuân

Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, Bà con nông dân đang tập trung tiến hành làm đất, triển khai cấy lúa. Toàn xã phấn đấu cấy xong trước ngày 20/2 đảm bảo khung thời vụ. Để chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân hoàn thành thắng lợi và đạt chỉ tiêu kế hoạch, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền các hộ gia đình, thực hiện nạo mét kênh mương, đảm bảo nước tưới cho lúa. Những diện tích không chủ động được nước tưới, bà con nông dân chuyển sang trồng cây lượng thực ngắn ngày như: Lạc, Ngô, Đậu tương. Yên Định là xã có tỷ lệ cơ giới hóa cao, người dân lại có kinh nghiệm lâu năm trong phát triển trồng lúa nước, nên việc sản xuất vụ xuân luôn gặp thuận lợi và nhanh chóng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê