Tin địa phương

Xã Yên Cường tổ chức lễ phát động ra quân cải tạo vườn tạp năm 2023

09/03/2023 14:42 56 lượt xem

Ngày 07/03, tại thôn Cao sơn, xã Yên Cường tổ chức lễ phát động ra quân cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững năm 2023. Dự phát biểu tại lễ phát động có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã; cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, trường học xã Yên Cường và hộ dân thôn Cao Sơn.

Xã Yên Cường tổ chức lễ phát động ra quân cải tạo vườn tạp năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần có sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị trên địa bàn xã và sự đồng thuận cao của người dân để phong trào trở thành việc làm thường xuyên, không chỉ gia đình được hỗ trợ thực hiện cải tạo vườn tạp thực hiện, mà các gia đình trong thôn, trong xã cùng thực hiện. Cần nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên; giúp đỡ hỗ trợ người dân quy hoạch, bố trí lại vườn hợp lý về cây, con, cơ câu giống; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Xây dựng các vườn mẫu để người dân đến tham quan, học tập. Bên cạnh đó xã cũng cần lồng ghép các chính sách, các nguồn lực tạo động lực, tiếp sức cho nhân dân phát triển kinh tế vườn hộ một cách bền vững. Cán bộ, đảng viên cần phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong phong trào thực hiện cải tạo vườn tạp; đặc biệt là cán bộ, đảng viên ở thôn bản cần tham gia trực tiếp vào mô hình phát triển kinh tế của gia đình.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy và các đại biểu giúp hộ gia đình Đặng Văn Ghiệu thôn Cao Sơn trồng cây ăn quả

Ngay sau lễ phát động các đại biểu và nhân dân thôn Cao Sơn đã cùng nhau tham gia giúp hộ gia đình Đặng Văn Ghiệu, quy hoạch lại vườn với diện tích hơn 400 m2, tiến hành trồng hơn 40 cây ăn quả như Soài, Mận, Táo và giúp đỡ hộ gia đình chỉnh trang chuồng trại, khuôn viên nhà ở. Theo kế hoạch năm 2023 xã Yên Cường thực hiện 10 hộ gia đình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê