Tin địa phương

Xã Minh Ngọc tập trung thu hoạch lúa vụ Xuân

14/06/2021 02:33 196 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, thời gian này lúa đang chín rộ, bà con nông dân xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ xuân. Năm nay lại một năm được mùa, bởi người dân triển khai thực hiện tốt việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Xã Minh Ngọc tập trung thu hoạch lúa vụ Xuân

Theo nhiều hộ gia đình nông dân cho biết năm nay lúa được mùa, đạt được kết quả là do thực hiện gieo cấy đúng khung thời vụ, áp dụng giống mới Việt Lai 20, QR15, Nhị ưu 838, Thiên ưu 725 thế hệ mới vào gieo trồng, người dân thực hiện tốt chăm sóc, luôn đảm bảo nguồn nước và thực hiện tốt biện pháp 5 cùng, cùng cày, cùng cấy, cùng gieo mạ, cùng chăm sóc và cùng thu hoạch nên đã tránh được sâu bệnh hại, do đó lúa sinh trưởng phát triển rất tốt. Đến thời điểm này, bà con nông dân đã thu hoạch được trên 70% diện tích, phấn đấu từ nay đến cuối tuần sẽ thu hoạch xong, năng xuất bình quân ước đạt khoảng 58 tạ/ha. Thu hoạch đến đâu, người dân tiến hành thu gom rơm dạ làm thức ăn cho trâu, bò, đồng thời tiến hành cày ải làm đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê