Tin địa phương

Xã Minh Ngọc phát động ra quân cải tạo vườn tạp

21/03/2023 09:25 101 lượt xem

Ngày 9/3, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê tổ chức phát động ra quân cải tạo vườn tạp. Tham gia buổi phát động có đồng chí Hà Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện; Cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn.

Xã Minh Ngọc phát động ra quân cải tạo vườn tạp

Sau lễ phát động tiến hành trồng hơn 200 cây ăn quả là cây Mận và cây Bưởi tại gia đình ông Bồn Văn Nhân, thôn Nà Lá thuộc địa bàn xã, trên diện tích đất hơn 300 mét vuông. Bên cạnh đó còn hướng dẫn gia đình thực hiện các khâu chăm sóc để cây đạt tỷ sống cao nhất. Cùng với trồng cây ăn quả gia đình ông còn được vay vốn ngân hàng theo chủ trương của huyện để phát triển chăn nuôi trâu bò, lợn gà và trồng rau đậu các loại… Năm 2022, xã Minh Ngọc đã triển khai thực hiện cải tạo được 9 vườn tạp và Theo kế hoạch năm nay sẽ triển khai thực hiện cải tạo 6 vườn tạp, với phương châm đảm bảo hiệu quả thiết thực, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho chính các bữa ăn hàng ngày của gia đình, sau đó tiến tới có sản phẩm rau sạch bán ra thị trường đem lại thu nhập. Từ đó tạo sự đồng thuận hưởng ứng của các hộ gia đình khác học tập làm theo. Tất cả các vườn do xã phát động đều có sơ đồ quy hoạch, đảm bảo bài bản khoa học, có tính thẩm mỹ cao và giúp cho hộ gia đình thuận tiện, dễ dàng chủ động chăm sóc sau khi cán bộ khuyến nông của xã hướng dẫn về quy trình  kỹ thuật.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê