Tin địa phương

Xã Minh Ngọc hoàn thành gieo cấy lúa vụ mùa

25/07/2022 01:13 21 lượt xem

Để tiến độ sản xuất vụ Mùa 2022 đảm bảo diễn ra đúng khung lịch thời vụ, ngay sau khi thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa vụ Xuân,  xã Minh Ngọc đã tập trung chỉ đạo các thôn bản vận động bà con tiến hành làm đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ mùa.

Xã Minh Ngọc hoàn thành gieo cấy lúa vụ mùa

Vụ mùa năm nay toàn xã Minh Ngọc gieo cấy 130,1 ha. Để bảo đảm đúng tiến độ gieo cấy vụ mùa, ngay từ khi thu hoạch lúa vụ xuân, xã Minh Ngọc đã chỉ đạo các thôn bản tuyên truyền cho nhân dân gặt đến đâu khẩn trương làm đất đến đó. Đồng thời động viên bà con nông dân tranh thủ chuẩn bị giống, bám sát khung thời vụ để kịp gieo cấy. Chỉ đạo người dân thực hiện đúng cơ cấu giống và lịch thời vụ, quy trình kỹ thuật canh tác để sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao và bảo đảm an toàn thực phẩm. Tập trung chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu giống và thời vụ theo hướng tăng tỷ lệ lúa chất lượng cao như: Thái Xuyên, Tân ưu, nếp địa phương, nhị ưu 838....... Tiếp tục phát triển sản xuất có hiệu quả các vùng sản xuất tập trung, mở rộng diện tích cấy lúa theo phương pháp mạ khay, máy cấy và áp dụng cơ giới hóa đồng bộ.
Cùng với đẩy nhanh tiến độ và chuyển đổi cơ cấu giống phù hợp, xã Minh Ngọc còn tích cực tuyên truyền bà con nông dân chủ động với việc ứng phó tình hình trong mùa mưa lũ, đồng thời, làm tốt công tác dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh kịp thời để đạt kết quả cao nhất trong sản xuất vụ mùa.

Phương Thảo - Hoàng Long: Huyện Bắc Mê