Tin địa phương

Xã Lạc Nông tập trung chăm sóc cây trồng vụ đông

29/11/2020 00:00 91 lượt xem

Vụ Đông này, xã Lạc Nông gieo trồng 55 ha các loại cây trồng vụ đông. Hiện nay, bà con nông dân xã Lạc Nông đang tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong các khâu chăm sóc, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng tốt và đem lại hiệu kinh tế quả cao.

Ngay sau khi thu hoạch xong lúa mùa, UBND xã Lạc Nông đã chỉ đạo bà con nông dân tăng cường cơ giới hoá khâu làm đất, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông. Đồng thời, xã giao chỉ tiêu sản xuất cụ thể cho từng thôn, tập trung trồng các cây có giá trị kinh tế như su hào, bắp cải, dưa chuột vào sản xuất. Kết quả, đến nay xã đã trồng được 15 ha ngô, 4 ha khoai lang, 2 ha khoai tây, 34 ha rau màu các loại. Hiện toàn bộ diện tích cây trồng vụ đông của xã đang sinh trưởng và phát triển tốt. Tại các thôn có diện tích làm vụ đông tập trung của xã, bà con đang tích cực ra đồng trồng và chăm sóc cây vụ đông. Để cây trồng vụ đông sinh trưởng và phát triển tốt, xã chỉ đạo bà con làm rãnh thoát nước quanh ruộng ngô, ruộng rau; che chắn chống sương muối cho cây dưa chuột; phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng đặc biệt là sâu keo Mùa thu trên cây ngô. Đồng thời, tuyên truyền bà con tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm và chính xác các hiện tượng sâu, bệnh hại cây màu, không để ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng vụ đông.