Xã Đường Hồng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023

18/04/2023 08:46 40 lượt xem

Ngày 13/04/2023, xã Đường Hồng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trung tá Hoàng Văn Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2023. Dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí trong BCĐ, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện.

Xã Đường Hồng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đường Hồng năm 2023 được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ, với phần thực binh lực lượng Công an xã phối hợp với dân quân cơ động xã bảo vệ mục tiêu quan trọng. Trong mỗi giai đoạn của diễn tập, nhiều tình huống quốc phòng được đặt ra và được giải quyết linh hoạt để các lực lượng tham gia vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện. Đối với từng vị trí vai diễn đã thể hiện nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt, khoa học trong xử lý các tình huống.

Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đường Hồng diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại xuất sắc (9,1 điểm).

Lãnh đạo BCH Quân sự huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập

Nhân dịp này UBND huyện Bắc Mê và xã Đường Hồng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đường Hồng năm 2023.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê