Tin địa phương

Xã Phiêng Luông thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính

01/08/2015 00:00 679 lượt xem

Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê đã thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng hoạt động công vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các ngành của huyện tổ chức xuống thôn bản, tuyên truyền cho nhân dân về các thủ tục hành chính. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiện toàn tổ hòa giải, hòa giải viên. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai nhanh gọn, hiệu quả, hợp lòng dân.

Trong 6 tháng đã tổ chức đăng ký khai sinh cho 8 trường hợp, đăng ký kết hôn cho 4 cặp vợ chồng, khai tử 4 trường hợp, chứng thực 145 việc. Tổ chức tuyên truyền 8 buổi qua hệ thống phát thanh về Đại hội Đảng bộ huyện, xã, 5 buổi về Luật Bảo hiểm Xã hội và Luật Hôn nhân và Gia đình. Thực hiện niêm yết công khai thủ tục hành chính tại trụ sở UBND xã. Duy trì công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm. Khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào công tác cải cách thủ tục hành chính, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh tại địa phương.