Tin địa phương

Xã Lạc Nông huyện Bắc Mê phát động tu sửa đường giao thông nông thôn

23/02/2017 00:00 250 lượt xem

Ngày 22/2, tại thôn Bản Khén, xã Lạc Nông huyện Bắc Mê đã tổ chức phát động tu sửa đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Tham gia lao động có trên 100 người là cán bộ, công chức, viên chức, dân quân tự vệ, lực lượng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn. Đây là đoạn đường chạy dọc trong thôn với chiều  dài gần 4 km, rộng 3,5m nhưng trước đây mới được Bêtông hóa khoảng 2 km, còn lại vẫn chưa được đổ Bêtông do thiếu nguồn xi măng. Hiện nay mong muốn của các hộ gia đình trong thôn là tiếp tục được Nhà nước hỗ trợ xi măng và người dân đóng góp vật liệu cát sỏi và ngày công lao động để thực hiện hoàn thành bê tông tuyến đường này. Trong một ngày lao động khẩn trương đoạn đường đã được tu sửa, thực hiện đào rãnh thoát nước hai bên đường và tiến hành lấp các hố sâu, tạo mặt bằng để các phương tiên ô tô cũng có thể qua lại được. Bên cạnh đó giúp cho việc đi lại của người dân giao lưu trao đổi hàng hóa và việc đi lại của cán bộ, giáo viên và học sinh trở nên thuận tiện hơn.