Tin địa phương

Xã Đường Hồng tổ chức Hội thi trồng ngô lần thứ nhất năm 2017

09/02/2017 00:00 268 lượt xem

Ngày 7.2, tại thôn Khuổi Hon, Ủy ban nhân dân xã Đường Hồng tổ chức Hội thi trồng ngô lần thứ nhất năm 2017. Dự hội thi có đồng chí Đặng Văn Thủy, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, của xã cùng cán bộ, nhân dân các dân tộc trong xã và năm đội thi của Hội Nông dân, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn thanh niên và đội Khuyến nông.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt năng suất cao, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Ủy ban nhân dân xã Đường Hồng tổ chức Hội thi trồng ngô lần thứ nhất năm 2017.. Các đội tham gia sẽ trải qua hai phần thi đó là phần thi sử dụng máy cày, máy phay làm đất và phần thi gieo hạt theo đúng kỹ thuật. Kết quả đội Đoàn thanh niên giành giải nhất, Đội Hội LHPN giành giải nhì, Đội Hội ND giành giải ba và hai đội còn lại giành giải khuyến khích.

Qua hội thi các đội tham gia sẽ được giao lưu, học hỏi, trao đổi  kỹ thuật trồng các loại cây nông sản với nhau. Biết cách áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa giống mới vào sản xuất và phổ biến rộng rãi cho các hộ trong thôn.