Tin địa phương

Xã Đường Hồng huyện Bắc Mê thu hoạch lúa vụ mùa

20/09/2017 00:00 265 lượt xem

Vụ mùa năm nay, xã Đường Hồng huyện Bắc Mê gieo cấy 157 ha lúa, với các giống chủ yếu là Cương ưu 725, nhị ưu 838, giống lúa lai Thái Bình và giống lúa nếp địa phương… Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân đang tích cực đổi công gặt lúa, giúp nhau thu hoạch diện tích lúa chín. Theo các hộ gia đình cho biết năng xuất có thể đạt trên 54 tạ/ha, tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Với việc áp dụng cơ giới hóa vào phục vụ sản xuất, đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch. Tính đến thời điểm này, bà con nông dân xã Đường Hông đã thu hoạch được trên 80 % diện tích lúa vụ mùa. Thu hoạch đến đâu bà con tập trung cắt rạ làm thức ăn cho trâu, bò đồng thời tiến hành làm đất đến đó, để đảm bảo cho sản xuất vụ đông theo đúng kế hoạch.