Tin địa phương

Xã Đường Âm phát động làm đường giao thông nông thôn xây dựng Nông thôn mới

16/07/2017 00:00 298 lượt xem

Vừa qua, Tại thôn Nà Thấng, xã Đường Âm đã tổ chức phát động làm đường giao thông nông thôn, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tham gia buổi làm đường có trên 400 người là lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn. Trong một ngày lao động nhiệt tình khẩn trương, đoạn đường với chiều dài gần một km, rộng 2,5 mét đã hoàn thành, giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện, góp phần thúc đẩy giao lưu trao đổi hàng hóa với các thôn lân cận và một số xã của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Trong đợt phát động làm đường lần này đã có 11 hộ gia đình tự nguyện hiến trên 500 mét vuống đất ruộng, nương. Mong muốn của người dân sau khi làm xong đường tiếp tục được nhà nước hỗ trợ xi măng, cát, sỏi tiến hành đổ bê tông nhằm phát triển hệ thống giao thông bền vững, thuận tiện đi lại trong mùa mưa lũ đồng thời thúc đẩy kinh tế phát triển nâng cao mức sống người dân.