Tin địa phương

XÃ LẠC NÔNG RA QUÂN GIÚP ĐỠ CỰU CHIẾN BINH NGHÈO LÀM NHÀ Ở

15/11/2019 00:00 86 lượt xem

Ngày 15/11, cán bộ, công chức xã và bà con nhân dân thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê đã tổ chức ra quân giúp đỡ Cựu chiến binh nghèo Giàng A Hàng làm nhà ở.

Ngay từ sáng sớm lực lượng cán bộ công chức xã và bà con nhân dân thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông đã có mặt, giúp hộ gia đình Cựu chiến binh Giàng A Hàng ở thôn Hạ Sơn I vận chuyển nguyên vật liệu cát, sỏi để láng nền nhà, đào hệ thống rãnh thoát nước và công trình phụ. Trong số 11 hộ gia đình Cựu chiến binh của huyện Bắc Mê được hỗ trợ làm nhà ở đợt này, xã Lạc Nông duy nhất có 1 Cựu chiến binh nghèo được hỗ trợ làm nhà ở. Cùng với số tiền hỗ trợ của tỉnh là 60 triệu đồng, của huyện 20 triệu đồng; xã Lạc Nông đã huy động cán bộ, công chức và bà con nhân dân trong thôn đóng góp, ủng hộ ngày công giúp đỡ CCB Giàng A Hàng làm nhà ở.

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4 của Cựu chiến binh Giàng A Hàng đã cơ bản hoàn thành, xã phấn đấu hoàn thành và bàn giao nhà cho gia đình vào cuối tháng 11 này.