Tin địa phương

Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại xã Yên Định

20/06/2021 23:23 89 lượt xem

Chiều ngày 15/6. Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức triển khai hỗ trợ hộ nghèo thôn Phia Dầu, xã Yên Định cải tạo vườn tạp. Tham gia có đồng chí Triệu Quốc Lương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Bắc Mê, cùng đông đảo thành viên Ủy ban MTTQ xã  và người dân trong thôn.

Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai hỗ trợ cải tạo vườn tạp tại xã Yên Định

Hai hộ gia đình được hỗ trợ cải tạo vườn tạp là chị Lý Thị Giang và Ông Phàn Văn Dần, thuộc hộ nghèo của thôn. Ủy ban MTTQ tỉnh đã hỗ trợ hai gia đình 40 cây Hồng không hạt và cây Trám để trồng trên diện tích đất vườn ngay tại gia đình. Trước đó xã Yên Định, huyện Bắc Mê đã tổ chức ra quân giúp đỡ hai hộ gia đình cải tạo diện tích đất vườn cằn cỗi, hoang hóa, với diện tích đất gần 700 mét vuông và làm hàng rào xung quanh, đã trồng các loại cây như: Chuối, Đu đủ, Chanh… Cùng với việc trồng Trám và trồng Hồng giúp đỡ hai hộ gia đình, Ủy ban MTTQ tỉnh, Uỷ ban MTTQ huyện Bắc Mê và các thành viên Uỷ ban MTTQ xã Yên Định, cùng người dân trong thôn còn giúp hai hộ tiến hành trồng rau đậu các loại. Bố trí sắp xếp lên luống vườn rau, trồng cây ăn quả đảm bảo kỹ thuật. Hướng dẫn hai gia đình các biện pháp chăm sóc để tỷ lệ cây trồng sống cao nhất, tạo sinh kế, đảm bảo có nguồn rau xanh, cây ăn trái trong thời gian tới, không phải đi mua, cải thiện nhu cầu sinh hoạt gia đình, trước khi có sản phẩm dư thừa bán ra thị trường.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê