Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2023

31/03/2023 15:05 42 lượt xem

Sáng 28/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bồn Văn Quốc – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Sùng Mí Nhù, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Ủy ban MTTQ huyện Bắc Mê triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2023

Trong quý I năm 2023, Uỷ ban MTTQ cấp cơ sở đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động ở cơ sở; chăm lo đời sống Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện để hướng dẫn triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung kế hoạch đề ra. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết; thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương; triển khai công tác tuyên truyền, vận động các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội... góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Từ kết quả đã đạt được và phân tích những mặt còn hạn chế, hội nghị thống nhất đề ra nhiệm vụ công tác quý II năm 2023 gồm: Triển khai kế hoạch tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 27 của Tỉnh ủy về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Phối hợp tốt công tác nắm bắt tình hình các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện. Mặt trận Tổ quốc các cấp từ huyện đến cơ sở tiếp tục vận động, kêu gọi quên góp ủng hộ Qũy “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội. Tiếp tục thực hiện các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của huyện triển khai thực hiện các nhiệm vụ hoạt động chuyên môn theo sự chỉ đạo của cấp ủy và chỉ đạo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cấp trên.
Sau khi kết thúc hội nghị, đoàn đã đến thăm quan mô hình nuôi Dúi tại hộ gia đình Hoàng Sơn Sếnh, thôn Tiến Minh, xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê. Gia đình đã bắt ở rừng về 1 đôi và thực hiện mô hình nuôi Dúi được gần 2 năm nay, tổng số Dúi của gia đình hiện có 107 con.

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê