Bí thư huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên khảo sát làm việc tại thị trấn Yên Phú

22/04/2024 22:39 71 lượt xem

Ngày 19/4, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bắc Mê có buổi khảo sát và làm việc tại thị trấn Yên Phú, nắm bắt về kết quả công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, quý I. Tham gia khảo sát có đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn có đồng chí  Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Bồn Văn Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy. Các đồng chí thành viên Tổ công tác cấp ủy phụ trách thị trấn.

Bí thư huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên khảo sát làm việc tại thị trấn Yên Phú

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy và các ban ngành đoàn thể của thị trấn, Bí thư huyện ủy Phạm Thị Hồng Yên, đã đi khảo sát thực tế khu vực đất quy hoạch xây dựng Bệnh viên đa khoa huyện tại thôn Hạ Sơn I, xã Lạc Nông. Khảo sát khu vực bờ kè lòng hồ sông Gâm tại Tổ 2, tổ 3 thị trấn Yên Phú; Khảo sát khu vực chợ trung tâm huyện, cơ sở vật chất trường lớp học trường Mầm non Hoa Sen, Khu vực quy hoạch đất xây dựng khu ẩm thực tập trung tại tổ 4 và thăm cơ sở chế biến thịt trâu, bò, lợn khô tại Tổ 2, thị trấn Yên Phú. Khảo sát công trình cầu Bê tông nối hai bờ Sông Gâm tại tổ 4, thị trấn Yên Phú.

Bí thư huyện ủy Phạm Thị Hồng Yên, khảo sát tại Trường Mầm non Hoa Sen, thị trấn Yên Phú

Làm việc Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn, báo cáo cho thấy. Hiện nay toàn Đảng bộ thị trấn có 25 chi bộ, 571 đảng viên. Trong quý I thị trấn triển khai gieo trồng Lúa xuân 106/106 ha đạt 100 % KH. Cây Ngô thực hiện 306,4ha/306,3 ha đạt 100,3% KH. Đậu tương thực hiện 17,8ha/17,7 ha, đạt,100,5% KH. Cây Lạc thực hiện 30,2 ha/30,0 ha, đạt 100,6%,KH giao. Tổng số hộ ký cam kết bảo vệ rừng trên địa bàn là 425 hộ gia đình tại 06 thôn, trồng rừng mới được 8,0 ha, trồng cỏ được 14,5 ha. Tổng thu ngân sách thuế, phí đạt gần 800 triệu đồng đạt 30% KH. Toàn thị trấn có 82 nhóm lớp với 2.022 học sinh và 170 cán bộ, giáo viên. Thường xuyên chủ động tăng cường công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Định danh điện tử kích hoạt đạt trên 77%. Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tổng Kế hoạch vốn thực hiện là trên 5 tỷ 300 triệu đồng. Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, tổng kế hoạch vốn là: trên 4 tỷ 460 triệu đồng. Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn ổn định.

Bí thư huyện ủy Phạm Thị Hồng Yên phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn cũng như các ngành đoàn thể cần tập trung duy trì triển khai thực hiện hiện tốt các Văn bản của đảng và công tác kiểm tra giám sát, thực hiện tốt lãnh chỉ đạo các Nghị quyết chuyên đề của huyện. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 27 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Chủ động tuyên truyền các Văn bản của cấp trên và đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2024. Duy trì tốt hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên. Tiếp tục triển khai các biện pháp, giải pháp thu ngân sách nhà nước  đảm bảo thu cao nhất. Tập trung giải pháp giải ngân nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu Quốc gia gia, tăng cường kiểm tra giám sát phát huy hiệu quả nguồn vốn. Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai môi trường. Tăng cường chỉnh trang đô thị trung tâm thị trấn, khắc phục tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường, đảm bảo mỹ quan trung tâm thị trấn sáng, xanh, sạch, đẹp. Tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án 06 về định danh điện tử, chuyển đổi số, phấn đấu 100% Văn bản thực hiện chữ ký số. Tích cực tuyên truyền nhân dân giải phóng mặt bằng thuận tiện cho đơn vị thi công tuyến đường vành đai sông Gâm. Tuyên truyền quảng bá sâu rộng về khu du lịch cộng đồng thôn Bản Lạn. Xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể về đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê