Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh kiểm tra làm việc tại xã Minh Ngọc

22/04/2024 22:09 35 lượt xem

Ngày 16/4, đồng chí Lý Hải Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện có buổi kiểm tra và làm việc tại xã Minh Ngọc. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ xã Minh Ngọc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh kiểm tra làm việc tại xã Minh Ngọc
Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh kiểm tra công tác giáo dục tại thôn Khâu lừa, xã Minh Ngọc

Trước khi làm việc với xã, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh đã đi kiểm tra thực tế về dự án nuôi bò sinh sản theo chuỗi gia trị, mô hình cải tạo vườn tạp và công trình thu gom rác thải tập trung của xã, tại thôn Kim Thạch; Kiểm tra công trình nhà văn hóa và việc duy trì công tác giáo dục tại thôn Khâu Lừa…..

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp tại thôn Kim Thạch, xã Minh Ngọc

Trong quý I dưới sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND xã, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND xã trong việc triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm 2024 cơ bản đạt so với kế hoạch giao. Các mục tiêu phát triển kinh tế đảm bảo đúng hướng; công tác giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; văn hóa, thông tin, tuyên truyền, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, quốc phòng – an ninh được củng cố giữ vững và ổn định.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh làm việc tại trụ sở UBND xã Minh Ngọc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Hải Vĩnh đề nghị thời gian tới xã Minh Ngọc cần phải triển khai hiệu quả chương trình trồng dưa liên kết sản xuất. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia. Rà soát lại các mô hình gia trại chăn nuôi, tháo gỡ  khó khăn duy trì phát triển trở thành sản phẩm hàng hóa. Tăng cường các giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền khuyến cáo người dân không dùng thuốc trừ cỏ trong sản xuất. Tạo điều kiện thuận lợi cho Hợp tác xã Kiên Giang phát triển thương hiệu Chè. Tiếp tục triển khai trồng rừng sản xuất. Phát huy vai trò của tổ tuần tra, quản lý bảo vệ rừng. Niêm yết công khai danh sách thôn hộ để chi trả tiền dich vụ môi trường rừng. Thực hiện tốt quản lý, tăng cường đối thoại của người đứng đầu với các hộ gia đình về lĩnh vực đất đai, hạn chế tối đa đơn thư khiếu nại tố cáo. Sử dụng hiệu quả thu gom sử lý rác thải. Huy động nguồn lực xã hội hóa nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Duy trì các sản phẩm Ocop theo hướng bền vững. Chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai. Rà soát phát huy hiệu quả các cụm truyền thanh không dây tại thôn bản. Tiếp tục cập nhật dữ liệu các chính sách bảo trợ xã hội đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Duy trì công tác giáo dục, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách trong các trường học. Thường xuyên cập nhật văn bản mới, duy trì bộ phận một cửa, cải cách hành chính, chuyển đổi số, bổ sung dữ liệu cán bộ công chức, viên chức. Thông báo đường dây nóng về phòng chống tham nhũng, tiếp tục kích hoạt định danh điện tử theo đề án 06 của Chính phủ cho nhân dân. Thực hiện tốt lưu trữ hồ sơ các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, đã hoàn thành. Tăng cường kiểm tra mô hình nuôi bò theo chuỗi giá trị, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia của Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ làm nhà ở cho hộ nghèo.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê