Tin địa phương

UBND Thị trấn Yên Phú tổ chức cuộc họp bàn phương án phòng chống dịch Corona

06/02/2020 00:00 148 lượt xem

Sáng 03/02, UBND thị trấn Yên Phú tổ chức cuộc họp nhằm bàn các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thị trấn đã thông báo nhanh tình hình dịch bệnh trên cả nước, của tỉnh, huyện Bắc Mê. Đại diện lãnh đạo các thôn, tổ, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn báo cáo những vấn đề phát sinh nguy cơ dịch bệnh (nếu có). Trên cơ sở đó UBND thị trấn Yên Phú đã chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để phòng chống dịch Corona hiệu quả. Trong đó nhấn mạnh việc theo dõi, quản lý tốt các công dân đi làm ở Trung Quốc về ăn Tết; tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân đặc biệt những nơi còn thiếu thốn về thông tin; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện làm công tác phun khử trùng công sở; Trạm Y tế thị trấn có cuộc họp khẩn với y tế thôn bản để triển khai biện pháp phòng chống; bản thân mỗi đồng chí và tuyên truyền cho người thân trong gia đình tự biết cách phòng tránh hiệu quả; thống nhất việc lắp đặt các pano, biển thông báo liên quan đến dịch Corona ở công sở, nhà văn hóa thôn, tổ; không đưa những thông tin chưa có kiểm chứng về dịch lên các trang mạng xã hội.