UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022

28/07/2022 03:37 51 lượt xem

Ngày 25/07/2022, UBND huyện Bắc Mê đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Đồng chủ trì có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Dự phiên họp có Thường trực HĐND huyện; thành viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, lãnh đạo UBND các xã, trấn.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022

Phiên họp đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 năm 2022. Trong đó, về sản xuất nông lâm nghiệp, đến thời điểm đã thu hoạch xong các loại cây trồng vụ Xuân, cây lúa thu hoạch 730,3 ha diện tích, năng suất trung bình đạt 58,1 tạ/ha, sản lượng đạt 4.242,5 tấn; cây ngô trên 4.600 ha, năng suất trung bình đạt 35,0 tạ/ha. Công tác gieo trồng các loại cây trồng vụ mùa đảm bảo đúng lịch khung thời vụ, đã gieo cấy trên 2 nghìn ha diện tích lúa, đạt 100,2% KH. Chăn nuôi duy trì, phát triển ổn định không có dịch bệnh xảy ra. Trong tháng thực hiện trồng mới được 97,47 ha. Lũy kế trồng mới được trên 913 ha KH, đạt 111,4% so với KH. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tháng 7 ước thực hiện trên 48 tỷ đồng, tăng 5,33% so với tháng trước; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện trên 19,4 tỷ đồng, tăng 8,3 tỷ đồng so với tháng trước. Lũy kế đạt 108,8 tỷ đồng, đạt 43,2% so với KH tỉnh và huyện giao. Công tác văn hóa, giáo dục được duy trì, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, trong tháng các địa phương tập trung thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2022. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định…
Thảo luận tại phiên họp đại diện các ngành và các địa phương đã có nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung: hoạt động triển khai để đảm bảo thu ngân sách, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ xây dựng NTM, thực hiện các tuyến đường bê tông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong quản lý bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, ý kiến thảo luận tại phiên họp cũng tập trung đến công tác chuyển đổi số trong cải cách hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến; công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới….
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn bám sát nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 để tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả đề ra. Cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8: Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và hoa màu đã gieo trồng; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, tiếp tục triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2022. Triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới đã đăng ký năm 2022; thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản; công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường; thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân đảm bảo theo quy định. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, rà soát các nguồn thu. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư vào địa bàn huyện. Hoàn thành quy trình sắp xếp lại đội ngũ cán bộ giáo viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp học, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh chính trị – trật tự ATXH trên địa bàn huyện.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê